CAVIAR
คาเวียร์

CAVIAR วัตถุดิบคาเวียร์โดยPKT Harbour

นำเข้าและจำหน่ายคาเวียร์(Caviar) หรือที่มักเรียกกันโดนทั่วไปว่าไข่ปลาคาเวียร์ วัตถุดิบคาเวียร์คุณภาพดี มีมาตรฐานระดับสากล สามารถประกอบอาหารได้หลากเมนู สินค้าคาร์เวียเกรดAราคาประหยัดเริ่มต้นเพียง 2,000บาทเหมาะสำหรับใช้เป็นวัตถุดิบในร้านอาหาร ภัตคาร โรงแรม คาเวียร์ (Caviar) คุณภาพดีเยี่ยมราคาประหยัดมีจำหน่ายทั้งแบบส่งและปลีก

คาเวียร์ วัตถุดิบคาเวียร์เกรดพรีเมี่ยมโดยPKT Harbour

 

ความรู้เกี่ยวกับคาร์เวีย(about Caviar)

คาเวียร์(Caviar)หรือที่มักเรียกกันโดยทั่วๆไปว่าไข่ปลาคาเวียร์นั้นความจริงแล้วไม่ใช่ไข่จากปลาคาเวียร์แต่คือไข่ปลาสเตอร์เจียนและผ่านกรรมวิธีการหมักใส่ส่วนผสมต่างๆลงไปอาทิเช่นเกลือเพื่อคงสภาพของไข่ปลาให้คงอยู่และเป็นการถนอมอาหารไปในตัวเป็นที่แพร่หลายและรู้จักมาในแทบทะเลดำและทะเลแคสเปียน อย่างไรก็ดีในปัจจุบันได้มีการนำไข่ปลาจากปลาอื่นๆอาทิเช่น ปลาเเซลมอน ปลาเทราต์มาผ่านกรรมวิธีให้มีลักษณะที่คล้ายคาเวียร์
คาเวียร์ บรรจุภัณฑ์ของคาเวียร์พร้อมสำหรับการนำไปปรุงอาหาร
คาเวียร์จัดเป็นวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมหรือคุ้นหูในฐานะวัตถุดิบเกรดA เสิร์ฟบนอาหาร(on top) อาหารหลากหลายเมนู ด้วยรสสัมผัสที่พิเศษไม่เหมือนไข่ปลาทั่วๆไปทำให้คาเวียร์เป็นวัตถุดิบที่มีความพิเศษในตัวเองถึงแม้ว่าจะมีการพยามนำไข่ปลาชนิดอื่นๆมาทำเป็นคาเวียร์แต่คาเวียร์จากปลาสเตอร์เจียนนั้นก็ถือว่าเป็นต้นฉบับของคาเวียร์และมีราคาสูงที่สุดด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานโดยมีบันทึกถึงการรับประทานคาเวียร์ตั้งแต่ศตวรรษที่10 (10th century)ในสมัยกรีกโบราณดังนั้นไม่แปลกที่คาเวียร์จะเป็นวัตถุดิบระดับพรเมี่ยมด้วยเอกลักษณ์ด้านรสชาด รสสัมผัส รูปละกษณ์และความเป็นมา
คาเวียร์ วัตถุดิบคาเวียร์เกรดพรีเมี่ยม

 

ชนิดของคาเวียร์ (Varieties of Caviar)

หากกล่าวถึงชนิดของคาเวียร์นั้นแบ่งได้หลากหลายวิธีแต่วิธีการแบ่งชนิดของคาเวียร์ที่เป็นที่นิยมและเป็นที่ยอมรับในระดับสากลมากที่สุดคือการแบ่งคาเวียร์ออกตามชนิดหรือสายพันธ์ของปลาที่นำไข่มาทำคาเวียร์ คาเวียร์ถูกแบ่งออกเป็นชนิดต่างๆอาทิเช่น เบลูก้า(Beluga), สเตอเลต(Sterlet), คาลูก้า(Kaluga), ไซบีเรียน สเตอร์เจียน(Siberian Stergeon) และสเตอร์เจียนขาว (American Osetra)
Beluga Caviar ภาพตัวอย่างเบลูก้าคาเวียร์ลักษณะมีสีเข้ม

Beluga Caviar

จัดเป็นคาเวียร์ชนิดที่ดีที่สุดเก่าแก่และมีราคามากที่สุดเนื่องจากถูกจัดเป็นคาเวียร์ต้นตำรับที่ได้จากปลาสเตอร์เจียนเบลูก้า(Beluga Stergeon)แท้ๆซึ่งหายากและพบได้ในทะเลแคสเปียนซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันถูกจัดเป็นสัตว์ที่อยู่ภายใต้การควบคุมทำให้ Beluga Caviar มีราคาที่สูงมากๆโดยราคาสูงได้ถึงกิโลกรัมละกว่า 3แสนบาทหรือ 10,000 US Dollar

คาเวียร์ ตัวอย่างเมนูที่ปรุงจากคาเวียร์

เกี่ยวกับคาเวียร์(Caviar)ที่ให้บริการโดย PKT Harbour by PKT Billion Internatiinal

จากข้อมูลข้างต้นทำให้ทราบได้ว่าวัตถุดิบคุณภาพอย่างคาเวียร์มีราคาสูงอย่างมากมากทำให้ทางPKT Harbour มุ่งเน้นจัดหาวัตถุดิบคาเวียร์ที่มีคุณภาพดีในราคาที่ประหยัดที่สุดรวมทั้งต้องเป็นวัตถุดิบที่สะอาด ปลอดภัยสูงสุดบริหารจัดการโดยทีมงานมากประสบการณ์เพื่อจัดหาวัตถุคาเวียร์(Caviar)คุณภาพดีได้ในราคาที่ดีที่สุดเพื่อเป็นการผลักดันธุกิจภัตคาร ร้านอาหาร ห้องอาหาร โรงแรมให้สามารถขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
PKT Harbour บริการส่งวัตถุดิบสดใหม่ด้วยรถควบคุมอุณหภูมิ

 

สนในสั่งซื้อและสอบถามรายละเอียด

เกี่ยวกับสินค้าวัตถุดิบคาเวียร์ของ PKT Harbour ได้จากช่องทางต่างๆด้านล่างนี้


 
 
ADD Official Line account

  • วัตถุดิบคาเวียร์โดยPKT Harbour
  • วัตถุดิบคาเวียร์เกรดพรีเมี่ยมโดยPKT Harbour
  • วัตถุดิบคาเวียร์เกรดพรีเมี่ยม
  • ตัวอย่างเมนูที่ปรุงจากคาเวียร์
  • ภาพตัวอย่างเบลูก้าคาเวียร์ลักษณะมีสีเข้ม
  • บริการส่งวัตถุดิบสดใหม่ด้วยรถควบคุมอุณหภูมิ