FATTENED DUCK LIVER (FOIE GRAS)

ฟัวกราส์ตับเป็ดแบบก้อน 

ภาพจริง ฟัวกราส์ตับเป็ดแบบก้อน

นำเข้าและจำหน่ายฟัวกราส์แบบก้อน(Fattened Duck Liver)หรือ FOIE GRAS วัตถุดิบฟัวกราส์ก้อนทั้งแบบตับเป็ดและตับห่าน ผลิตภัณฑ์วัตถุดิบFoie Grasคุณภาพดีเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าโดยตรงจากยุโรปมีให้เลือกหลากหลายชนิดอาทิเช่น ฟัวกราส์ฝรั่งเศส(French Foie gras) ฟัวกราส์ฮังกรารี(Hungarian Foie gras) ฟัวกราส์บัลแกเรีย(Bulgarian Foie gras)และฟัวกราส์คุณภาพจากแหล่งอื่นในยุโรปอีกมากมาย ฟัวกราส์แบบก้อนราคาประหยัดที่สุดจำหน่ายทั้งส่งและปลีกเริ่มต้นเพียง1,599บาท

Distributor of Fattened Duck Liver product (FOIE GRAS), High quality Foie gras made from both of duck and goose. Our Foie Gras is good quality, premium grade and imported directly from Europe. There are many types to choose from, such as French foie gras, Hungarian foie gras, Bulgarian foie gras and quality foie gras from other European sources. Our Foie gras is available for both wholesale and retail, starting price from 1,599 baht.

ฟัวกราส์แบบก้อน Fattened Duck Liver

 

เกี่ยวกับฟัวกราส์แบบก้อน

โดยปรกติแล้วฟัวกราส์หรือFoie grasใช้เรียกผลิตภัณฑ์ตับเป็ดและห่านขุน(Fattened duck and goose liver) โดยการให้อาหารที่มีคุณภาพสูงโปรตีนสูงและอุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อการเจริญเติบโตแก่เป็ดและห่านทำให้ได้ตับที่มีขนาดใหญ่พิเศษสะสมไขมันและโปรตีนที่มีประโยชน์มีกลิ่นและรสสัมผัสที่เฉพาะตัวมากเนื่องจากไขมันชั้นดีที่สะสมในตับและสารอาหารที่มีคุณค่าที่ทางฟาร์มทำการขุนเป็ดและห่าน

ตับเป็ดขุน DUCK FOIE GRAS

ขนาดของฟัวกราส์

ฟัวกราส์แบบก้อนโดยส่วนใหญ่จะมีหลายขนาดเช่น ไซด์เล็กฟัวกราส์ขนาด350-450กรัมต่อก้อน ขนาดกลางฟัวกราส์ขนาด450-600กรัมต่อก้อนและฟัวกราส์ขนาดใหญ่คือขนาดประมาณ750-850กรัมต่อก้อน นอกจากนี้ยังมีฟัวกราส์ไซด์ใหญ่พิเศษประมาณ900-1,000กรัมต่อก้อนขึ้นไป

ฟัวกราส์ไซด์ทั่วไป(common size of Foie Gras) FOIE GRAS, size 450-600g per pack. จัดเป็นฟัวกราส์ก้อนขนาดที่ได้รับความนิยมสูงสุดเนื่องจากเป็นขนาดที่ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปสามารถตัดออกมาเป็นชิ้นเพื่อทำปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู


ตัวอย่างเมนูจากฟัวกราส์ Foie Gras in Japanese menu

ฟัวกราส์นำไปทำอะไรได้บาง

จากลักษณะเด่นของฟัวกราส์ก้อนชนิดต่างๆนั้นสามารถนำฟัวกราส์ไปรังสรรค์เมนูได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารยุโรปซึ่งเสิร์ฟฟัวกราส์ในรูปแบบเซียร์หรือย่างบนกระทะเสิร์ฟเป็นชิ้นคู่กับซอสต่างๆเช่นซอสบอลซัมมิก นอกจากนั้นอีกหนึ่งเมนูที่เป็นที่นิยมมากสำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วโลกนั่นคือการนำฟัวกราส์ก้อนมาทำการสไลด์เป็นคำๆและทำการเบิร์นด้วยไฟเสิร์ฟในลักษณะข้าวปั้นหรือซูชิหรือเสิร์ฟในลักษณะข้าวหน้าหรือด้งนั่นเอง


 

ชนิดของฟัวกราส์แบบก้อน (Type of Fattened Duck Liver)

1.ฟัวกราส์ชนิดก้อนแบบทั่วไป FATTENED DUCK LIVER FOIE GRAS (Veined) โดยฟัวกราส์ชนิดนี้คือฟัวกราส์ชนิดก้อนแบบปรกติที่ไม่ได้มีการนำเส้นเลือดออกลักษณะเด่นคือจะมีก็คงรูปหลังจากโดนความร้อนได้ดีกว่าเหมาะกับการนำไปทำเมนูอาหารหลากหลายสัญชาติเน้นไปทางเมนูที่ต้องการกลิ่นรสของฟัวกราส์และเนื้อสัมผัสสามารถสไลด์ได้บางกว่า ส่วนใหญ่จะมีสีเข้มกว่าเผมาะกับการนำไปใช้ในเชิงปริมาณ


ฟัวกราส์ก้อบแบบไม่เอาเส้นเลือดออก

2.ฟัวกราส์ชนิดก้อนแบบเอาเส้นเลือดออก FATTENED DEVEINED DUCK LIVER (Deveined Foie Gras) ลักษณะเด่นของฟัวกราส์ชนิดนี้คือผ่านการตรวจคุณภาพอย่างดีตัดแต่งส่วนที่ไม่จำเป็นหรือชิ้นส่วนเกินที่มากับฟัวกราส์รวมทั้งผ่านการนำเส้นเลือดใหญ่ๆหรือผังผืดออกซึ่งทำให้ฟัวกราส์แบบ deveined นี้มีรูปร่างที่ค่อนข้างสวยงามเป็นหรือทรงที่ได้รูปดีสามารถนำไปตัดเป็นชิ้นต่างๆได้โดยง่ายรวมทั้งมีสีหลังการปรุงที่อาจจะอ่อนกว่าแบบปรกตินิดหน่อยให้สีเนื้ออมเหลืองนวลอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ดีด้วยการนำเส้นเลือดออกและผ่านการตัดแต่งชิ้นฟัวกราส์ประเภทนี้ทำให้ฟัวกราส์ชนิดนี้สามารถอ่อนตัวหรือละลายลงง่ายกว่าเมื่อโดนความร้อน แต่จุดนี้ไม่ใช่ข้อบกพร่องสามารถตัดฟัวกราส์ประเภทให้มีความหนามากขึ้นเพื่อเพิ่มคุณสมบัติในเรื่องรสสัมผัส

DEVEINED FOIE GRAS ฟัวกราส์ก้อนแบบเอาเส้นเลือดออก

ภาพข้างต้นคือภาพถ่ายจากสินค้าฟัวกราส์จริงซึ่งเป็นฟัวกราส์ชนิดเอาเส้นเลือดออกหรือ Deveined Foie Gras แสดงให้เห็นลักษณะของตัวก้อนที่ค่อนข้างได้รูปดีขนาดกำลังดีในภาพคือฟัวกราส์ขนาดประมาณ500-600กรัมซึ่งขนาดจะประมาณใหญ่กว่าฝ่ามือเล็กน้อย นอกจากนี้ยังเเสดงให้เห็นเมื่อตัดขวางตัวฟัวกราส์จะพบว่าตัวฟัวกราส์ค่อนข้างดูเรียบร้อยและสะอาดเนื่องจากมีการนำเส้นเลือดใหญ่และผังผืดออกแล้วนั่นเอง


 

ควบคุมคุณภาพและการจัดส่ง

ฟัวกราส์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ประกอบอาหารดังนั้นความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญมั่นใจด้วยระบบการควบคุมภาพตั้งแต่การเพาะเลี้ยงในฟาร์มโดยฟาร์มจะต้องผ่านมาตรฐานระดับสากลอาทิเช่น HACCP ISO GMPและมาตรฐานของแต่ละประเทศในยุโรป ผ่านการตรวจสอบในระบบห้องปฏิบัติการ ที่สำคัญมีการจัดส่งด้วยการควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมตลอดเส้นทางจากหน้าฟาร์มถึงมือผู้บริโภคเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ฟัวกราส์จะคงอยู่ในสภาพสดใหม่และปราศจากแบคทีเรียต่อโรคต่อระบบทางเดินอาหาร

Foie Gras quality control การควบคุมอุณหภูมิตลอดเส้นทางการขนส่ง

การขนส่งในประเทศจากเราถึงลูกค้าจำเป็นต้องขนส่งผ่านรถควบคุมอุณหภูมิหรือรถห้องเย็นเสมอ ก่อนการขนส่งออกจากคลังของเราสินค้าฟัวกราส์ทุกกล่องจะผ่านการตรวจสอบความถูกต้องและคุณลักษณะก่อนเสมอเพื่อมั่นใจได้ว่าฟัวกราส์จะส่งตรงถึงมือลูกค้าด้วยสภาพที่ดี


 

สนใจสั่งซื้อและขอรายละเอียดสินค้าติดต่อเราได้ที่ช่องทางต่างๆด้านล่างนี้

 
 
สแกนแอดไลน์
 

 
นำเข้าและจำหน่ายส่งฟัวกราส์เป็นลอต รีวิวการขนส่งสินค้าฟัวกราส์ถึงมือลูกค้า