TRAILER ALUMINUM AIR TANK MANUFACTURE

ผลิตถังลมอลูมิเนียม ถังเหล็ก สำหรับรถบรรทุกพ่วง


Air Tank Aluminum

รับผลิตถังลมสำหรับรถบรรทุก ถังรถพ่วง รถเทรลเลอร์ (Trailer Air and Gas Receiver Tank) ถังลมอลูมิเนียมทำตามแบบ ถังเหล็กทำตามแบบใช้เก็บลมและเก็บน้ำมันได้เหมาะสำหรับรถบรรทุกและรถพ่วง ผลิตถังลมอลูมิเนียมขนาดต่างๆได้แก่ 5L 10L 20L 30L 40L 50Lถึง100L Aluminum Air Tank รองรับแรงดันได้ตั้งแต่ 1-15บาร์ หรือแรงดันสูงตามผู้ใช้งานกำหนด ความหนาตั้งแต่ 2mm 3mm ไปจนถึงกว่า 6mm ผลิตถังลมสำหรับรถบรรทุกพ่วงคุณภาพดี ราคาประหยัดที่สุด ผลิตภายใต้มาตรฐานระดับสากลราคาเริ่มต้นเพียงใบละ 1,099บาท

Manufacture of AIR TANK for trucks and trailer (Trailer Air/Gas Receiver Tank), our aluminum and steel tanks are made according to the design and custom-made and used to collect air or store oil that are suitable for using with truck and trailer. We are Thailand manufacturer which is produces aluminum air tank for various sizes for example, 5L, 10L, 20L, 30L, 40L, 50L – 100L or larger size depending on the customer requirement. Our Aluminum Air Tank can support pressure from 1-15 bar or higher pressure according to user requirements. The thickness from 2mm, 3mm to more than 6mm according to the working pressure. We produce good quality air tanks for trucks and trailers which are the most economical price, manufactured under local and international standards, the price starts at only 1,099 baht.

ALUMINUM AIR TANK ตัวอย่างสินค้าจริงถังลมอลูมิเนียม50ลิตร

 

เกี่ยวกับถังแรงดันสำหรับรถบรรทุกพ่วง (About Trailer Air/Gas pressure tank)

โดยปรกติถังที่นำมาใช้งานในรถพ่วงประกอบไปด้วยสองวัตถุประสงค์หลักๆได้แก่

1)เพื่อนำไปเพิ่มลมในระบบไม่ว่าจะเป็นระบบการเบรค การยก และการป้องกันการกระแทกต่างๆล้วนมีลมเข้ามาเกี่ยวข้องโดยแตกต่างกันออกไปตามแรงดันกับการนำไปประยุกต์ใช้ต่างๆ ถังลมตัวนี้จะทำหน้าที่ในการเสริมลมในระบบให้มีเพียบงพอต่อการใช้งานหรือเก็บลมไว้ให้เพียงพอเมื่อต้องการใช้งานลม ส่วนใหญ่ถังลมมักจะติดไว้บริเวณระหว่างหัวรถพ่วงกับตัวท้ายพ่วง ซึ่งจะนิยมใช้ถังลมอลูมิเนียม (Aluminum Air Tank) เนื่องจากเหตุผลด้านน้ำหนักที่เบากว่าถังเหล็กแต่มีความเหนียวของวัสดุและความคงทนสูงรับแรงดันได้ดี

ถังลมสำหรับรถบรรทุก

2)เพื่อนำไปเก็บของเหลวอาทิเช่นน้ำมัน โดยปรกติถังเหล็กสามารถเก็บได้ทั้งลมและของเหลวบางชนิดโดยปรกติจะเน้นใช้ถังเหล็กเพื่อเก็บลมและเก็บน้ำมันสำหรับรถบรรทุกพ่วง ถังเหล็กของเราสามารถออกแบบให้มีขนาดตามความต้องการตั้งแต่2ถึงกว่า100ลิตรสำหรับใช้ในงานรถบรรทุกพ่วง สามารถรองรับดันได้เช่นเดียวกับถังอลูมิเนียมแรงดันตัวถังตั้งแต่ 1-15บาร์หรือมากน้อยกว่านั้นขึ้นกับการออกแบบความหนา


Steel Air Tank for trailer ถังลมสำหรับรถบรรทุก (ถังเหล็ก)

 

Air Tank and Oil Tank Materials


วัสดุที่ใช้ทำถังสำหรับติดตั้งกับรถบรรทุกพ่วงประกอบไปด้วยวัสดุหลัก2ชนิดได้แก่

1) วัสดุเหล็กชนิดต่างๆ(Steel)ซึ่งคือวัสดุที่ประกอบไปด้วยเหล็ก(Iron)และคาร์บอน(Carbon)ในสัดส่วนต่างๆกันเช่น Carbon Steel Tank และ SS400 Air Tank ล้วนแต่เป็นเหล็กคุณภาพเหมาะสำหรับงานลมและเก็บน้ำมันหรือสารที่ไม่ก่อสนิม ข้อเด่นของถังลมเหล็กคือมีความคงทนแต่น้ำหนักจะมากกว่าถังอลูมิเนียม

2) วัสดุอลูมิเนียม(Aluminum) โดยปรกติแล้ววัสดุสองตัวนี้จะเหมาะกับงานถังแรงดันด้วยคุณสมบัติด้านความคงทน ความแข็งแรง อย่างไรก็ดีความแตกต่างจะอยู่ที่คุณสมบัติด้านความยืดหยุ่นและการเกิดสนิมโดยถังเหล็กจะมีความไวต่อการเกิดสนิมมากกว่ากรณีการใช้งานที่มีความชื้นหรือน้ำเข้ามาเกี่ยวข้อง จะแตกต่างจากถังที่วัสดุทำจากอลูมิเนียมโดยวัสดุอลูมิเนียมจะมีคุณสมบัติป้องกันการเกิดสนิมได้ดีกว่า

ถังลมสำหรับรถบรรทุก

 

แรงดันที่ใช้งานและทดสอบถัง (Working Pressure and Testing Pressure)

โดยปรกติแล้วสำหรับงานถังพักลมที่ใช้งานในรถบรรทุกพ่วงจะใช้แรงอยู่ในช่วง 6-8บาร์ อย่างไรก็ดีถังของเราสามารถผลิตให้รองรับแรงดันได้ในช่วงที่ค่อนข้างกว้างโดยปรกติอยู่ที่ประมาณ 1-10บาร์ ขึ้นกับความต้องการของผู้ใช้งานและความหนาของตัวถัง สามารถทำให้รองรับแรงดันได้มากถึง 15บาร์เช่นกัน 

การทดสอบตัวถังเป็นสิ่งสำคัญด้วยมาตรฐานด้านความปลอดภัยโดยปรกติแล้วถังจะผ่านการทดสอบแบบ Hydrostatic Test ซึ่งเป็นการอัดน้ำซึ่งมีแรงดันเข้าไปในตัวถังซึ่งถังปรกติจะทดสอบที่แรงดันสูงสุดหรือ Max. pressure ที่ต่างกันออกไปเช่นทดสอบที่ 1.2Mpa (12Bar) 1.5Mpa (15 bar) 2Mpa (20Bar) ขึ้นอยู่กับความหนาตัวถังและแรงดันที่ใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจว่าถังจะสามารถใช้งานได้ที่แรงดันตามที่กำหนดและใช้ได้อย่างปลอดภัย โดยการทดสอบอิงมาตรฐานทั้งระดับสากลควบคู่กับมาตรฐานของเราเองมั่นใจการใช้งานถังลมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปราศจากรอยรั่วจากแรงดัน


ตัวอย่างวีดีโอด้านล่างนี้เป็นการทดสอบแรงดันถังลมอลูมิเนียมของเรา


 

สนใจสอบถามรายละเอียดและราคาสินค้าโปรดติดต่อเราจากช่องทางต่างๆดังนี้

 
 
 
สแกนแอดไลน์

 
ALUMINUM AIR TANK ถังลมอลูมิเนียมสำหรับรถบรรทุก